รีวิว แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ ของรสดีเมนู กับเมนูผลไม้ชุบแป้งทอด ไม่อร่อยอย่ากิน5555

ฮาโหลลลลลวววววว  พอดีได้แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ ของ รสดีมาลอง ถึง 2 รสด้วยกัน
คิดอยู่นานมากจะทำเป็นเมนู อะไรดี จะใช้เนื้อสัตว์ ผัก เอามาทอด ก็คงจะเบสิคธรรมดาไปชิมิ
มองหานู่นนี่นั่นไปมา ก็เจอผลไม้วางไว้อยู่เต็มโต๊ะ เลยได้ไอเดีย เอาผลไม้มาทอดดีกว่า
เพราะเคยได้ยินมาว่า ของทอด จะเอาอะไรมาทอดก็อร่อย 



ก่อนอื่นก็จัดเตรียมวัตถุดิบและเครื่องมือกันเรอ
ท้าดา!! อุปกรณ์ ก็เบสิค เอาที่มีในบ้านนี่แหละ
กระทะ ตะหลิว น้ำมัน
ผลไม้หลากสีตามฤดูกาล ขโมยแม่มา
มีกล้วย สตรอเบอรี่ ขนุน มะม่วง สัปะรด แคนตาลูป ชมพู่ มะเขือเทศ 
ขนมาหมดบ้าน แม่จะด่ามั้ยเนี่ย 5555


ส่วนที่ขาดไม่ได้เลย  ปกติเราก็จะเห็นรสดี เขามาในรูปแบบผงปรุงรส บ้าง ซุปก้อนบ้าง
แต่คราวนี้มาในรูปแบบ  แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ   มีด้วยกัน 2 รส
รสต้นตำรับ (Original) 


รสเผ็ดร้อน (Hot&Spicy)


มันเวิร์คมากๆ คือ เค้าปรุงรสมาในตัวแล้วค่ะ 
สามารถชุบแล้วทอดได้โดยไม่ต้องหมัก หรือปรุงก่อนเลยจ้า  
เรียกได้ว่าลดขั้นตอนความยุ่งยาก สุด ๆ แต่ต้องมาดูกันนะว่าจะอร่อยหรือเปล่า

ก่อนอื่น มาผสมแป้งทั้งสองรสกันเลย ละลายแป้ง 1 ถุง (90 กรัม)
 กับน้ำเย็นประมาณ 160 มล. หรือประมาณน้ำ 1 แก้วกาแฟค่ะ 
เคล็ดลับในการผสมแป้ง คือ ต้องใช้น้ำที่เย็นจัด ยิ่งเย็นจะทำให้แป้งกรอบนานมากขึ้นค่ะ 
จากนั้น คนให้ละลายเข้ากัน จนแป้งข้นหนืด นวลเนียนสวยแบบนี้  
ถ้าเหลวเกินไปจะทำให้ชุบไม่ติดเอาน้า





 สังเกตสีจะค่อนข้างต่างเลยสำหรับสูตรต้นตำรับและเผ็ดร้อน 
ก็แน่นอนสิ ความฮอตแอนด์สไปซี่ สีจะเหมืือนกันได้ไง


แอบชิมดูแล้วด้วย อืมๆ ทอดก่อนดีก่าเนาะ 


โอเค มาเริ่มกันที่ตั้งกระทะให้ร้อน แล้ว เทน้ำส้มสายชู ไปนิดนึง 
วิธีนี้จะช่วยให้ อาหารไม่อมน้ำมันนะคะ 

พอกระทะร้อนแล้ว  ได้เวลาชุบแล้วทอด จ้า
สามารถเอาผลไม้ ที่มีมาชุบ แล้วลงไปทอดได้เลย 
เรียกได้ว่ามีอะไรก็ชุบไป กินไม่ได้ก็เททิ้งเท่านั้นเอง



 หรือถ้าใครอยากให้แป้งเกาะติดเนื้ออาหารที่นำมาชุบไม่ร่อนออกง่ายและกรอบนานยิ่งขึ้น 
ควรนำอาหารมาคลุกแป้งรสดีเมนูแบบแห้งก่อน 

แล้วค่อยมาชุบแป้งรสดีเมนูที่ผสมน้ำเย็นจัดจนข้นหนืดแล้ว อีกครั้งหนึ่ง ค่ะ 




เบลจะใช้ไฟค่อนข้างแรงเลยนะคะ เนื่องจาก ผลไม้ที่เอามาทอดนั้นสุกหมดแล้ว 
หากเราใช้ไฟอ่อน ผลไม้จะเละได้ค่ะ แต่หากทอดเป็นพวกเนื้อสัตว์ หรือผัก 
แนะนำให้ใช้ไฟปานกลางเพราะ เนื้อข้างในจะได้สุกอย่างทั่วถึง อ่ะเนาะ
 ต้องเฝ้าหน้าเตาห้ามแว๊บไปไหนเลยนะ 
ใช้เวลาแป๊ปเดียว แป้งสีขาวๆ ก็ ปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง โอ้ย น่าทานเอามากๆ


ตักขึ้นกระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน แล้ววางบนจานที่มีกระดาษรองซับมันอีกทีนึง ได้เลยค่า


เย้ เสร็จเรียบร้อย หน้าตาดูดีมิเบา อิอิ


อันนี้ เบลทอดทั้งสองรสเลยนะคะ แบ่งเป็นสองฝั่ง ถึงแป้งจะคนละสูตรกัน 
แต่หน้าตา อาหารออกมา ไม่ค่อยต่างกันค่ะ 
แต่กลิ่นต้องบอกว่าหอมมาก โอ้ยยย ทนไม่ไหวแล้ววว
มาลอง ทานกันหน่อยดีกว่าว่ารสชาติ จะเป็นยังไง



ในส่วนของผลไม้ที่ชุบแป้ง ต้นตำหรับนั้นต้องบอกว่า 
กัดเข้าไปความรู้สึกแรก คือแป้งกรอบมากกัดไปคือดังกร๊อบ!!!!! 
และในส่วนของรสชาตินั้น อร่อย กำลังดี ไม่จืดไป ไม่เค็มไป  
แถมยังมีความหอมเครื่องเทศเบาๆ จากกระเทียมพริกไทย 
เรียกได้ว่าเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
แต่!!!!!!!!!!!! ถ้าเราเลือกวัตถุดิบที่มาใช้ชุบนั้น 
เราว่าหมาะสำหรับเนื้อสัตว์และผัก  มากกว่าค่ะ


เพราะทั้งหมดจากผลไม้ที่ เอามาชุบนั้น 
ส่วนตัวคิดว่า มีเพียงกล้วยและสัปะรด ที่ทอดออกมาแล้วอร่อยมากกกกกกกก
 อย่างกล้วย เราอาจจะเคยกินเป็นกล้วยแขกทอด แต่อันนี้กล้วยหอมทอดอร่อยมากค่า
ส่วน สัปะรดนั้น ถ้าใครเคยกินสัปะรดย่าง จะรู้ว่า มันอร่อยมาก 
จากเปรี้ยวกลายเป็นหอมหวานไปเลย 
แต่อันนี้พอเอามาทอดแล้ว อร่อยมาก 
ด้วยความที่แป้งข้างนอกกรอบแต่ข้างในหวานอร่อยสุดๆ อยากให้ลองค่า



ในส่วนของ รสเผ็ดร้อนนั้นมีความฮอตแอนด์ สไปรซี่เบาๆ 
ตัวแป้งมีความกรอบนอกเหมือนกัน แต่มีความหอมของเครื่องเทศและความเผ็ด 
จากพริกเบาๆ แต่ไม่ได้ถึงขนาดกับเผ็ดมากนะคะ เด็กก็ยังทานได้อยู่จ้า
แต่อย่างที่บอก อาหารถ้าเป็นพวกเนื้อสัตว์หรือผัก จะอร่อยกว่าเน้!!!!

 

สรุปได้ว่า เวิร์คเลยน้า สำหรับพ่อบ้าน แม่บ้านทั้งมือเก่าและ มือใหม่ 
ที่ชอบในความสะดวกสบายแบบเรา ไม่ต้อง หมักปรุงให้ยุ่งยาก 
เพียง แค่ "ชุบแล้วทอด"    แถมยังหอม  กรอบอร่อย กรอบนาน เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีจริงๆค่า 
ลองไปหาซื่อ แล้วอย่าลืมมาแชร์เมนูแปลกๆให้ดูกันบ้างนะคะ 


ส่วนผลไม้ที่เหลือ จับเอามาปั่นกินให้หมด นี่แหน่ะ 


ความคิดเห็น