จะปิ้งย่าง หรือ ชาบู นิคุด้งจัดให้...ยิ่งคอเนื้อมิควรพลาดนะออเจ้า


ในวันที่เลือกไมได้ ปิ้งย่างก็อยาก ชาบูก็จะกิน ไหนจะอีกคนสายหมู อีกคนสายเนื้อ โอ้ยยยยยยยยยย ทำไมหามื้อเย็นแต่ละวันมันยากนัก หลายคนคงเป็นแบบคู่เรากันใช่มะ

สงครามยังไม่ทันได้เริ่มเราก็เหลือบไปเห็นร้านนี้ก่อนจ้า Niku-Don 




ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีอาหารให้เราเลือกทานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะอยากจัดแค่เบาๆ หมูทอด กระทะร้อน  ข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าเนื้อ


 หรือจะจัดหนัก ไปเลยกับ บุฟเฟต์ ปิ้งย่าง ยากิชาบู ซึ่งแน่นอนเราสองคนเลือก เซตนี้จ้า สั่งมาเลยเอามาอย่างละ 1 ก่อน


ระหว่างรอก็สำรวจสักหน่อย ภายในร้านเค้าตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น 


มีเอาโคมลอยมาตกแต่งตรงหน้าบาร์ ได้ฟีลเลยนิ ส่วนร้านก็โล่งๆ สบายๆไม่อึดอัด


 เราเลือกที่นั่งตรงนี้นิ 


เดินไปดูหน้าบาร์สักหน่อย 


สำหรับเซ็ตบุฟเฟ่ต์เราเลือกทางตรงนี้ได้ทั้งหมด

ก็จะมีสลัด น้ำสลัดญี่ปุ่นก็มีให้เลือกแบบข้นกับใส ตักเอาเลยเด้อ


แล้วก็ซุปมิโซะเอาไว้ซดให้โล่งคอ


ถัดมาจัดเป็นแกงกะหรี่ ไม่ได้มีเนื้ออะไร มีแครอทกับมันฝรั่ง รสชาติเข้มจ้นกำลังดี



ส่วนอันนี้คือ มุมของทอดเสียบไม้ ตอนแรกนึกว่าต้องจัดการ แต่น้องพนักงานบอกไม่ต้องค่า พี่เลือกมาเลย เดี๋ยวเค้าจัดการให้


หลังจากสำรวจที่บาร์เสร็จ กลับมาที่โต๊ะ กระทะก็มาตั้งรอแล้วค่า



สำหรับคนรักเนื้อจะต้องกรี๊ดเลย กับ  เนื้อส่วนอกจากอเมริกา และ เนื้อสันคอออสเตรเลีย 


ส่วนอันนี้ เนื้อสันคอออสเตรเลีย ที่หั่นเต๋าค่ะ 


ต้องบอกว่าที่นี่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี สังเกตที่ลายเนื้อดูสวยงามมีมันแทรกน่ารับประทานมากๆ


ส่วนของเราสายหมูไม่น้อยหน้า  มีให้เลือก 2 อย่าง คือ เนื้อหมูคูโรบูตะสันคอกับหมูคูโรบูตะสามชั้น ชั้นก็ไม่น้อยหน้านะเออ


นอกจากนี้ยังมีเนื้อสะโพกไก่อีก 1 อย่าง ที่ก็น่ากินไม่แพ้กันนะ


ในส่วนของผักเราไม่เน้นเท่าไร เราเน้นเนื้อ 5555 จริงๆ ในเซตที่เค้าจัดมาให้ก็จะมี พวกกะหล่ำปี สาระพัดเห็ด ต้นหอมญี่ปุ่น ข้าวโพดอ่อน เต้าหู้ อะไรประมาณนั้น

ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือก เป็นชาวเขียวร้อน กับชาเขียวเย็น เราเลือกเย็น มันสดชื่นดีจางงงงงงงงงง


อ้อ ในส่วนของน้ำจิ้มของนิคุด้ง จะมีให้เลือกถึง 3 แบบ เป็นสูตรเด็ดของทางร้านเขาค่ะ  ก็จะมีพอนสึแบบออกหวานๆ และแบบเค็ม ส่วนอีกแบบจะคล้ายๆน้ำจิ้มสุกี้ รูปไม่มี 5555 

ถึงเวลาลงมือย่างกันแล้ว จริงๆ มันก็ไม่ได้ย่างสะทีเดียวแหละ มันเป็นกระทะร้อน ที่เอาลงไปจี่นั่นเอง โดยใช้มันหมูเพื่อไม่ให้มันติดกระทะ



เนื้อหมูคูโรบูตะเขาสไลด์มาพอดี ไม่หนามาก และก็ไม่บางจนขาด มีมันแทรกอยู่นิดๆ ลงแปปเดียวก็สุกแล้วววววว   จิ้มน้ำจิ้มก่อน ขอบอกอร่อยๆมากๆ เนื้อหมูนุ่ม ย่างจนสุกหอมได้ที่ จุ่มด้วยน้ำจิ้มสลับกัน เดี๋ยวหวานเดี๋ยวเค็ม โอ้วฟิน





ในส่วนหมูคูโรบูตะสามชั้นนั้นนนนน มันเยอะมากกก 55555 เราก็ย่างเอามันออกจนมันกรอบๆ โอ้ยยฟินนนนนนน



ลองเจ้าไก่สักหน่อย สงสารมัน 5555 หั่นมาชิ้นเต๋าเล็กๆ เนื้อเด้งๆนุ่มๆ เคี้ยวเพลินเลยทีเดียว



ส่วนคอเนื้อที่เราไม่ได้ลองต้องมาดู ผู้ที่ได้ลิ้มลองกันหน่อยจ้า ขานี้เขาก็ย่างไม่หยุดเหมือนกัน นางชอบเนื้อสันคอออสเตรเลีย เพราะย่างแปปเดียวก็สุกแล้วหอมมาก เข้าปากนี่เนื้อนุ่ม ยิ่งได้น้ำจิ้มรสเด็ดมาทุกอย่างเลย ลงตัว



มีแบบเป็นชิ้นหั่นเต๋าด้วย แฟนบอกว่า โดนใจคนชอบแรร์ แน่นวล ด้วยเคี้ยวเพลินๆหนึบนหน่อยๆ  



จิ้มน้ำจิ้ม แบบไหนก็อร่อย 




ส่วนเนื้อส่วนอกจากอเมริกา ที่ตอนแรกงงๆ ว่าทำไมมันเยอะจุง แต่คุณขา นางบอกหอมมาก ยิ่งราดด้วยพริกป่นหน่อย เด็ดขาด!!!!




ในระหว่างนี้ ของทอดก็มาจ้า เราชอบเห็ดหอมนะ เอามาชุบแป้งทอด เห้ยอร่อยนี่นา น้ำจิ้มทงคัตสึเค้าก็โอเค หอมมมมมม เค็มๆหวานๆ ยิ่งกินตอนร้อนๆเนอะ อร่อย ฟาดไปเกือบสิบไม้




พอหม้อไฟตรงกลางน้ำเริ่มเดือด ก็ได้เวลาของชาบูสักหน่อย  หย่อนผักลงไป เอาหมูมาชุบไข่ ให้มันนุ่มๆ








ใครอยากแก้เลี่ยนลุกไปตักผักสดมากินแกล้มได้เด้อ



เราก็กินสลับๆไปอย่างนี้ เดี๋ยวย่างเดี๋ยวจุ่ม 
แล้วเราก็เดินทางมาถึง ชั่วโมงครึ่ง อย่างรวดเร็ว ให้ภาพมันเล่าเรื่องเนอะ ว่าสนุกขนาดไหน 















เราสั่งเนื้อหมูคูโรบูตะสันคอ กินคนเดียวเกือบ 6 ถาด สะใจมาก5555 




น้องพนักงานบอกมีของหวานด้วยนะค้า เป็น วุ้นชาเขียวและวุ้นกาแฟ หวานอร่อย ล้างปากได้ดี




จบแล้ววววว รีวิวที่อื่มที่สุดตั้งแต่รีวิวมา พิมพ์ไปด้วย ยังอยากกลับไปกินอีกรอบเลยค่ะ 


ใครสนใจ ลองไปทานดูกันได้ที่เดอะมอลงามวงศ์วาน ชั้น 5  หาไม่ยากเลย สายหมู ราคา 299++ สำหรับสายเนื้อเกรดพรีเมี่ยม 399++ รวมอาหารที่บาร์ รวมเครื่องดื่ม ของหวานแล้ว ทานได้ถึง 90 นาที  มาลองกันเถอะถือว่าราคาโอเค ไม่แรงมาก สำหรับอาหารญี่ปุ่นรสชาติ ออริจินัล แบบนี้นาจา
ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/NikuDonRestaurant/



ความคิดเห็น