รีวิว กระทะ Copper chef ทอด หุง อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่ง ภายใน 1 เดียว


อุ๊ย!!!! มือลั่นนนนน  
ดึกร้าวจะทำอะไรกินก็ด้ายยยยยยยยย 


หลายคนคงเบื่อกับกระแส ขายกระทะ ตามทีวีกันไปแล้วเนาะ
 ไม่ว่าจะเปิดทีวีไปช่องไหนก็เจอเกือบตลอดเวลา
แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ

วันนี้เบลมีอีกตัวเลือกนึงมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน  
เชื่อเลยว่าใครได้ลองใช้แล้วจะต้องสนุกกับการทำอาหารแบบไม่รู้ตัวเลย
ซึ่งกระทะ ยี่ห้อนี้มีชื่อว่า  COPPER CHEF กระทะเคลือบผงเซรามิก
เรียกได้ว่ามีใบเดียวจบ  เพราะเป็นกระทะที่มีฟังก์ชันการใช้งานแบบ 6-in-1
ทำได้สารพัด  ไม่ว่าจะเป็น ย่าง, นึ่ง, ผัด, ทอด, อบ และหุงข้าว 

เด็ดสุดคือมีเทคโนโลยี Cerami-Tech ป้องกันไม่ให้คราบต่าง ๆ มาติดกระทะ
เราสามารถทำอาหารได้โดยไม่ใช้น้ำมันเลย 
ก็ไม่มีอะไรมาติดกระทะ ให้กวนใจ
ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดมากๆ 
เพียงแค่ใช้ผ้าหรือกระดาษมาเช็ดก็สะอาดแล้วจริงๆ  
โดนใจคนที่รักความสบายอย่างเบลอะไรเช่นนี้เนี่ยยย!!!


มาเปิดกล่องกันดีกว่า

ภายใน 1 เซท  เปิดมาจะมีทั้งหมด 5 ชิ้น

พระเอกของงาน ก็คือกระทะ สิคะ ไม่ใช่ ตะหลิวแต่อย่างใด


ตัวกระทะ จะแปลกกว่าที่เราเคยเห็น 
ตรงที่ดีไซน์ออกมาในทรงของสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก้นลึก
เพื่อรองรับการปรุงอาหารในทุกรูปแบบ 
อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่า มันสามารถ  
ย่าง, นึ่ง, ผัด, ทอด, อบ และหุงข้าว ได้ในอันเดียว  
แถมยังเป็นกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกแบบ 
ไม่ใช่แค่กับเตาแก๊สเท่านั้น เตาอินฟาเรด เตาหัวเทอร์โบ หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า 
ก็ยังใช้ได้กับกระทะ COPPER CHEF จ้า

นอกจากนี้ยังมี Helper Handle หูหิ้วไม่นำความร้อน 
ช่วยให้เรายกกระทะได้ทั้งสองมือ 
ทำให้ในการยกกระทะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวร่างเล็กอย่างเราอีกต่อไป  


มาดูตัวกระทะแบบใกล้ๆกันค่ะ 
ด้วยสีทองแดงที่โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ไม่มีส่วนผสมของทองแดงนะคะ
 ด้านหลังจะเป็นอลูมิเนียมที่ช่วยทำให้กระจายความร้อนได้ดีแบบนี้


และที่เคลือบถึง 5 ชั้น มาดูกันดีกว่า ว่าแต่ละชั้นมีคุณสมบัติยังไง  

ชั้นที่ 1 การเคลือบด้วยเซรามิก เกรดสำหรับอาหาร  PFOA/PTEE
ชั้นที่ 2 เคลือบด้วยเซรามิก เพื่อไม่ให้อาหารติดกระทะ
ชั้นที่ 3 เคลือบด้วยอลูมิเนียม ให้ ความร้อน การนำ ความร้อน และกระจายความร้อนได้ดี
ชั้นที่ 4 ด้านนอกเคลือบด้วยสารกันความร้อน
ชั้นที่ 5 เคลือบด้วยสแตนเลส ช่วยในการเก็บความร้อนได้ดี


ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล อยากจะบอกว่า Copper Chef 
ปราศจากสารเคมีอันตรายอย่าง PTFE และ PFOA 
ที่ส่วนใหญ่มีอยู่ในกระทะ Teflonนะจ๊ะ
เพราะฉะนั้นสบายใจ หายห่วง ปลอดภัยแน่นอน  

นอกจากกระทะ  เรามาดู อีก 4 อย่างที่เหลือในเซทกันค่ะ
ฝาปิด
- ตะแกรงสำหรับตักอาหาร
-  ตะแกรงสำหรับนึ่ง
- และคู่มือสูตรอาหาร


เลือกใช้มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามใจชอบเลย จะ หุง อุ่น ตุ๋ม ต้ม นึ่ง หะ
หุง อุ่น ตุ๋ม ต้ม นึ่ง อะไรนะ หุง อุ่น ตุ๋ม ต้ม นึ่ง ครบ จบใน 1 เดียวค่ะ



ทีนี้เบลจะมาลองทำอาหาร ด้วยกระทะใบนี้กันนะคะ
ซึ่งตามข้อแนะนำในการใช้กระทะ ครั้งแรก เราต้อง ใช้น้ำร้อน ผสมกับน้ำยาล้างจาน
แล้วใช้ฟองน้ำล้างก่อนค่ะ จากนั้นก็ใช้ผ้าหรือกระดาษเช็ดออกให้แห้ง



ซึ่งเมนูที่เบลจะทำต่อไปนี้ มีชื่อว่า  ใคร่ยัดไสย หรือไข่ยัดไส้ นั่นเองค่ะ
เป็นเมนูง่ายๆที่สามารถกินได้ทั้งครอบครัว

ส่วนประกอบและเครื่องปรุงมีง่ายๆตามนี้เลย

ไข่ไก่
-   หมูบด
-  กระเทียมสับ
- หอมใหญ่
-  แครอท
- มะเขือเทศ
-  น้ำมันพืช
- ซอสมะเขือเทศ
- น้ำปลา
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- และน้ำตาล

ซึ่งวิธีทำไม่ยากเลย  มาเริ่มที่ไส้กันก่อนนะคะ


ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป นิดเดียวพอนะคะ 
ปกติแล้วถ้าเบลทำอาหารเองจะแทบไม่ใส่น้ำมันเลยอยู่แล้ว
ใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้เหลือง และใส่หมูสับลงไป 
อย่าใช้ตะหลิวที่เป็นโลหะนะคะ อาจจะทำให้เคลือบกระทะเสียได้ 
ในที่นี้เบลใช้เป็นตะหลิวไม้ค่า 
- ลวนให้หมูเปลี่ยนสี พอสุกหมดก็ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป
-จากนั้นก็ปรุงรสได้ตามใจชอบเลยค่ะ
- ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันและให้แห้งๆหน่อยจากนั้นพักขึ้นใส่จาน


ไส้เสร็จแล้ว ทีนี้เราจะมาทำไข่เพื่อห่อไส้กันค่ะ  
แต่ก็ต้องทำให้กระทะสะอาดก่อนเนาะ
ไม่ต้องล้างไม่ต้องอะไร แต่ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดเท่าน้านนนน เกลี้ยงงงงงงง


จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ตีไข่ใส่เกลือเล็กน้อย พอกระทะร้อน 
เทไข่ลงไปเลยจ้า เราจะไม่ใส่น้ำมันเลยนะคะ  
- ร่อนไข่ให้ทั่วกระทะ


-จากนั้นใส่ไส้ที่เราทำไว้แต่แรกลงไปเลยค่ะ จะเยอะจะน้อย ก็เอาตามที่ชอบ 
แต่ถ้าใส่เยอะไประวั่งจะปิดไม่ได้น้า
- แล้วก็พับทั้งสี่ด้าน
 ซึ่งอยากบอกว่า ไข่ไม่ติดกระทะเลย ขนาดไม่ใส่น้ำมัน นะเนี่ยยยยย


เสร็จร้าววว ทาดา

กินกับข้าวผัดไข่อร่อยนักแล


อวดดดดดดดดดดด




ไม่ได้มีแค่เมนูเดียวนะคะ ยังมี อีก  3 เมนู  
แต่มาเป็นในรูปแบบคลิป VDO 
(ขอบคุณสตูดิโอ และผู้ช่วย ตากล้อง ตัดต่อมาณที่นี้ กิกิ) 
ไปดูกานนนนน

 เมนู สปาเกตตี้เบค่อน(คนทำ)ขี้เมา แบบง่ายๆ




                                เมนู สเต๊กปลาแซลมอน แบบง่ายๆ ไม่ใช่น้ำมันเลย 



ยัง.....ยังไม่จบ
ปิดท้ายด้วยเมนู ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง




หากใครกำลังมองหาคุณสมบัติของกระทะ ตามนี้
- กระทะไม่หลุดล่อนง่าย
- เช็ดทำความสะอาดง่าย
- ใช้ได้กับเตาทุกชนิด
- ทำได้ทุกเมนู ทั้งผัด ทอด ปิ้ง ย่าง ต้ม
- ด้ามจับโลหะจับถนัด กระชับมือ มีความหนาอย่างดี ทนทาน
- ประหยัดเวลา เพราะกระจายความร้อนเร็ว
- อาหารสุกไว ทั่วถึง คงคุณค่าสารอาหาร
- เหมาะสำหรับปรุงอาหารสุขภาพเพราะไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน
- มาพร้อมฝาปิดเพื่อเมนูที่หลากหลาย
- น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
- ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน
บอกเลย กระทะ Copper chef ตอบโจทย์มากกกกกกกกกกกกกก  


จบแล้ว!!!!!   สำหรับใครที่กำลังมองหา กระทะ ทำอาหาร ติดบ้านสักอัน 
ลองดูรีวิวนี้เป็นตัวเลือกในการตัดสินเพิ่มเติม นะคะ  
ส่วนตัวเบลคิดว่ามันสะดวกอ่ะ มีอันเดียวจบ 
ไม่ต้อง มีหม้อ มีซึ้ง อะไรเยอะแยะ 
แถมยังไม่ติดกระทะ ทำความสะอาดง่าย 
และที่ชอบสุดๆ คือ เราสามารถปรุงอาหารโดยไม่ใช้น้ำมันได้เลย  
จะเอาไปปาร์ตี้ สุกี้ ชาบู ก็ได้ด้วยยยยยย

หากใครสนใจ สามารถไปหาซื้อหรือดูรายละเอียด ได้ที่


ตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยน้า จากราคาปกติ 4,990 บาท โปรโมชั่น ลด 50% เหลือ 2,490 บาท



ความคิดเห็น